XẾP HÀNH LÝ ĐI DU LỊCH TRONG 3 PHÚT

CÁCH XẾP HÀNH LÝ ĐI DU LỊCH TRONG 3 PHÚT

Đi du lịch, đi xa vài ngày… việc đóng gói hành lý luôn làm bạn đau đầu. Bạn không biết xếp đồ như thế nào để chứa được nhiều đồ và quần áo vẫn thẳng? Trang Thị Media sẽ mách bạn cách “mang cả tủ đồ” ra thế giới:

 1.      Chỉ mang theo những gì cần thiết.

Máy sáy tóc, khăn tắm, phao bơi, dép đi trong phòng, giấy, viết… là những thứ không cần mang theo, chúng là những các khách sạn nào cũng có trong phòng, hoặc bạn có thể mượn tại Quầy Lễ Tân. Nên mang ô dù có thể xếp gọn, hoặc áo mưa tiện lợi. (không mang dù dài)

 2.      Đừng mang toàn bộ mỹ phẩm theo: hãy chiết ra những lọ nhỏ vừa đủ dùng cho chuyến đi của bạn.

 3.      Dùng túi hút chân không (hoặc bịt nilong): phân loại các phụ kiện nhỏ (bông tay, nhẫn, vòng, dây nịt…) hoặc phân loại quần áo mặc theo ngày, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích trong vali.

 4.      Đóng gói những vật dụng nhỏ như USB, thẻ nhớ, kim kẹp, vớ tất, tai nghe.. vào những túi nhỏ và bỏ vào trong giày. Giày bỏ vào trong bịt nilong.

 5.      Đừng mang theo quá nhiều thuốc: đối với những người cần mang thuốc theo bên mình, bạn chỉ nên lấy đúng liều lượng cần dùng, chia vào các hộp nhỏ có đánh dấu ngày, đừng mang theo cả hộp thuốc.

 6.      Dùng móc áo chuyên dụng đối với những loại trang phục quan trong như vest hoặc đầm dạ hội, nó sẽ giúp chúng thẳng không bị nhàu nhĩ.

 7.      Đừng gấp quấn áo, hãy cuộn chúng lại: cách này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa không gian và hạn chế được việc quần áo bị nhăn nhúm.

 

8.      Áp dụng nguyên lý kim tự tháp: sắp xếp giày dép vào 4 góc vali, sau đó trải những chiếc quần dài hoặc những loại quần áo có chiều dài ở phía dưới đáy vali, tiếp đến là quần áo đã được cuộn tròn hoặc những chiếc túi nilong. Cuối cùng, là những vật dụng linh tinh khác lên trên cùng.

 

9.      Đừng chừa chỗ trống trong vali. Việc chừa chỗ trống trong vali sẽ làm đồ đạc bị lộn xộn trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn có ý định chừa chỗ tróng trong vali để đựng quà lưu niệm thì nên chèn chúng bằng những tờ giấy báo.

 

Ngọc Hân - Trang Thị media.