BẮC KẠN–TUYỆT TÁC NÚI RỪNG VÙNG ĐẤT ĐÔNG BẮC

BẮC KẠN–TUYỆT TÁC NÚI RỪNG VÙNG ĐẤT ĐÔNG BẮC

Được mệnh danh là tuyệt tác núi rừng Đông Bắc, Bắc Kạn sở hữu những vẻ đẹp làm say đắm lòng người mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng. Hơn thế nữa, vùng đất này còn là nơi cất giữ những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của đồng bào miền núi Đông Bắc.

Vốn thuộc vùng chiến khu Việt Bắc thời kháng chiến máu lửa của dân tộc, là “an toàn khu” trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp cam go đó là lí do mà hiện tại Bắc Kạn là nơi lưu giữ nhiều điểm di tích lịch sử cách mạng, là “địa chỉ đỏ” về nguồn. Theo như thống kê của Sở VH-TT và DL, Bắc Kạn hiện có 152 di tích, trong đó 58 di tích đã được xếp hạng (hai di tích xếp hạng quốc gia đặc biệt, 7 di tích xếp hạng quốc gia, 49 di tích xếp hạng cấp tỉnh) và 94 di tích trong danh mục kiểm kê.

1.HỒ BA BỂTour Hà Nội – Hồ Ba Bể – Cao Bằng - CheckinTravel - Du lịch mọi miềnĐược xem là khu sinh thái tuyệt vời, lý tưởng với sự đa dạng sinh học, công nhận là vườn di sản ASEAN (2004) Là địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn, nổi tiếng. Với tổng diện tích khá rộng, khu sinh thái này gồm có hơn 1.281 loài thực vật khác nhau, trong đó có 25 loài thực vật được ghi vào loại quý trong Sách Đỏ của Hiệp hội Bảo tồn thiên nhiên Thế Giới (IUCN) và cũng có rất nhiều loại thực vật ở trong Sách Đỏ Việt Nam như: Nghiến, đinh, lim, trúc dây…

2.ĐỘNG NÀNG TIÊNĐộng nàng Tiên- mơ màng nâng bước chân du khách - AllTours
Đây là một hang đá tự nhiên được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1999 nên nơi đây hàng năm thu hút được rất nhiều du khách từ trong nước đến quốc tế. Bước chân vào hang động, trước mắt bạn sẽ là những nhũ đá, cột đá và măng đá được thiên nhiên bào mòn theo thời gian tạo nên rất nhiều hình dáng độc đáo, vô cùng đẹp mắt. TRANG THỊ dẫn bạn đi sâu vào bên trong hang động, còn có rất nhiều những ngách nhỏ thông qua sườn núi giúp bạn tha hồ mà khám phá nhé.

3.THÁC ĐẦU ĐẲNGThác Đầu Đẳng - Dau Dang Waterfall | YeudulichNằm trên dòng sông Năng, thác Đầu Đẳng là điểm đến tuyệt vời cho khách du lịch Bắc Kạn. Thác với chiều dài hơn 2km, du khách tới đây không chỉ được ngắm nhìn những con thác lớn, tận hưởng không khí trong lãnh, mà bạn còn được khám phá khu rừng nguyên sinh ở đây cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Trên đây là 3 địa điểm nổi tiếng mà TRANG THỊ TRAVEL muốn giới thiệu cho bạn.

Muốn khám phá nhiều hơn hãy đồng hành cùng TRANG THỊ nhé !!!

📸Ảnh: Sưu tầm


🏢Trang Thị Travel & Media
☎Hotline: 09 1800 3380 – 028 6680 1080
👉IG: trangthimedia

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *