Du Khách Việt Nam Thoải Mái Trong Chi Tiêu Tại Xứ Chùa Vàng Vì Giá Đồng Baht Giảm

Du Khách Việt Nam Thoải Mái Trong Chi Tiêu Tại Xứ Chùa Vàng Vì Giá Đồng Baht Giảm

Thái Lan là một trong những thị trường du lịch thu hút du khách mạnh mẽ nhất vào mỗi dịp hè đến bởi sự đa dạng trong trải nghiệm và mức chi phí vô cùng hợp lý khiến cho xứ Chùa Vàng luôn là điểm đến nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách Việt.Du lịch Thái Lan

Trong bối cảnh đồng Bath giảm như hiện nay, các công ty du lịch trong nước cho biết lượng khách đi Thái Lan hè này tăng cao và các tour du lịch Thái Lan chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bởi khách Việt được lợi khi chi tiêu, mua sắm tại xứ chùa Vàng vì đồng baht xuống giá.

Chị Nguyễn Thúy Hằng (Hà Nội) vừa đáp chuyến bay đến Bangkok (Thái Lan) , Hằng chia sẻ lần gần nhất đến Thái vào tháng 8/2019, khi đó đồng baht ở mức ổn định, một baht tương đương 800 đồng.

“Hôm 26/7, mình đổi tiền ở Thái với tỷ giá khá tốt. 1.000 baht tương đương 643.000 đồng”, chị Hằng nói.

Du khách nên chọn hình thức đi tour Thái Lan trong dịp này để tiết kiệm chi phí. Chi phí mua tour hiện tại rẻ hơn so với đi tự túc vì giá vé máy bay các chặng từ Việt Nam sang Thái Lan đang ở mức cao.

Theo Phó Giám Đốc của Công ty du lịch Trang Thị cho biết, hằng năm công ty nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách Việt về các chương trình tour du lịch Thái Lan và điểm đến này chưa bao giờ hạ nhiệt vào mùa hè.

Du khách phải bỏ ra khoảng 5 triệu đồng nếu tự túc mua vé máy bay và đặt phòng khách sạn thời điểm này. Trong khi đó các tour du lịch dao động ở mức từ 7 triệu đồng và đã bao gồm mọi chi phí.

Những Lưu Ý Khi Du Lịch Thái Lan Tự Túc Quan Trọng Cần Biết, Những Lưu Ý  Khi Đi Du Lịch Thái LanTrước thông tin đồng baht xuống giá, nhiều du khách tranh thủ đổi ngoại tệ để chuẩn bị trước chuyến đi.

Anh Đan Hòa (Đà Nẵng) cho biết ngày 26/7 đổi tiền tại ngân hàng với tỷ giá 649 đồng/baht. Du khách đổi tiền tại ngân hàng cần đem theo hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn và có tài khoản tại ngân hàng đổi.

“Mình thấy thủ tục đổi ở ngân hàng khá nhanh gọn, nhưng chỉ đổi được 25.300 baht ra 16,2 triệu đồng”, anh Hòa nói.

 Du khách Tuyến Hồ (TP.HCM) chia sẻ đổi tiền tại ngân hàng có tỷ giá tốt.

“Tỷ giá đổi tại ngân hàng khoảng 651 đồng/baht, mỗi người chỉ được đổi 20.000 baht”, Tuyến Hồ chia sẻ.

Du khách Việt đổi tiền USD tại Việt Nam sau đó sang Thái đổi USD sang baht để được tỷ giá tốt.

Bên cạnh đó, một số du khách chọn cách đổi tiền USD từ Việt Nam, rồi mang USD sang Thái Lan đổi lấy baht. Du khách Nguyễn Thúy Hằng (Hà Nội) chia sẻ việc đổi USD sang baht sẽ lời hơn. Ngày 26/7, Hằng đổi 1.000 baht được 27,3 USD ở một điểm đổi tiền bên Thái Lan.

Chị Hằng cho biết đồng baht năm nay giảm khá nhiều so với năm 2019, do đó việc chi tiêu ở Thái Lan trong chuyến du lịch lần này cũng thoải mái hơn.

📰Nguồn: Sưu Tầm

📸Ảnh: Sưu Tầm

🏢Trang Thị Travel & Media
☎Hotline: 09 1800 3380 – 028 6680 1080
👉IG: trangthimedia

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *