EB3 – NHỮNG CÂU HỎI ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT??

EB3 – NHỮNG CÂU HỎI ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT??

1. 3 là gì? Có phải lừa đảo?

 • Employment-Based Immigration: Third Preference EB-3.
 • Là “nhập cư dựa trên việc làm, ưu tiên thứ 3. Bạn có thể đủ điều kiện cho loại thị thực này nếu bạn là một công nhân lành nghề, chuyên nghiệp, hoặc công nhân khác”, ở đây của chúng ta là Công Nhân Khác, không mang tính chất thời vụ tạm thời, và đó là công việc mà Mỹ không có người lao động đủ tiêu chuẩn.

Link chi tiết từ Sở Di Trú Mỹ USCIS: Employment-Based Immigration: Third Preference EB-3 | USCI

2. LC là gì? Do ai xin? Có quan trọng không?

 • Labor Certification, là đơn yêu cầu tuyển dụng công nhân thứ 3, phải đi kèm với chứng nhận lao động cá nhân, do chủ Hãng bảo lãnh xin cho người lao động, và được phê duyệt bởi Bộ Lao Động Mỹ. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất cho quá trình bắt đầu diện định cư việc làm EB3.

Link chi tiết từ Bộ Lao Động Mỹ: How Do I questions (doleta.gov)

3. Priority Date là gì? Quan trọng như thế nào?

 • Là ngày mà Bộ Lao Động Mỹ nhận được LC – Giấy Chứng Nhận Lao động –  do chủ Hãng nộp xin cho bạn làm việc tại Mỹ (là ngày Nhận – không phải ngày Duyệt). Priority Date – Ngày Ưu Tiên – này là cột móc cực kỳ quan trọng để sau này USCIS sẽ dựa vào đây mà hành động – xét duyệt hồ sơ cho đương đơn nhanh hay chậm, có nghĩa là nộp xin LC càng sớm, thì thời gian được xét duyệt Thẻ Xanh sẽ càng nhanh.

4. Bao lâu là có Thẻ Xanh?

 • Thời gian này lệ thuộc hoàn toàn vào các tiêu chí của USCIS: Priority date, lượng hồ sơ tồn động trước đó, hạn ngạch Visa cho từng nước, nhu cầu công việc tại Mỹ, lịch sử Hãng bảo lãnh và hồ sơ lý lịch cá nhân của đương đơn… Trung bình cho một bồ hồ sơ làm từ VN là khoản 4,5 năm, chuyển diện tại Mỹ khoản 2 năm.

5. Có bao đậu?

 • KHÔNG. Thời gian xét duyệt nhanh hay chậm và kết quả cuối cùng là hoàn toàn phụ thuộc vào USCIS và lí lịch cá nhân của đương đơn. Không một cá nhân hay tổ chức, sức mạnh, nguồn tiền nào có thể can thiệp được vào việc này. Việc của chúng tôi là làm việc với Hãng tuyển dụng, giúp quí vị khởi tạo hồ sơ hợp Pháp với Bộ Lao Động Mỹ, Sở Di Trú Mỹ, chăm sóc hồ sơ, giúp quý vị theo dõi hồ sơ của mình rõ ràng minh bạch đang ở giai đoạn nào, giúp quí vị an cư.
 • —————————————-
 • TRANG THỊ Travel & Media
  📩Email: usworkeb3@gmail.com
  🇺🇸 Phương Đặng: +1 904 994 5508 (call/zalo/viber/whatsapp)
  🇻🇳 Hotlines: 09 1900 8508. Ngọc Trâm: + 84 8678 123 32 hoặc Xuân Hồng: +84 797 090 137

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *